Các hình thức du học và lưu ý cần biết 2024

Các hình thức du học và lưu ý cần biết 2024

Du học là gì? 

 • Du học là hoạt động hoàn thành chương trình học tập tại nước ngoài như các nước châu Âu, châu Á,…
 • Thời gian đi du học có thể khác nhau tùy theo chương trình đào tạo mà các bạn sinh viên theo học. Nó có thể là một kỳ, một năm học hoặc nhiều hơn từ 3 đến 4 năm.
 • Đối với nhiều người, trải nghiệm du học là một hành trình đáng giá, đánh thức khả năng phát triển cá nhân và chứa đựng hàng loạt kỷ niệm đáng trân trọng.
 • Mục đích của du học là gì?
 • Mục đích đi du học của mỗi học sinh, sinh viên sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào mục tiêu cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, mục đích du học sẽ có những điểm chung sau đây:

1- Nâng cao các kiến thức và kỹ năng cần thiết

Việc học kiến thức lý thuyết là chưa đủ để bạn thành công mà bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế. Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội được tiếp túc với các chương trình đào tạo chất lượng, mang tính quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn được các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội để nâng cao những kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống. Đó là những kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình, khả năng tự học,…

2-Nâng cao khả năng ngoại ngữ

 • Khi được học tập trong một môi trường gồm nhiều sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội được hoàn thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình, đặc biệt là tiếng Anh.
 • Trong các buổi học, tại các buổi dã ngoại hoặc trong sinh hoạt hằng ngày, bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp với thầy cô, bạn bè và cả những người dân bản xứ. Không có phương pháp nào mà giúp bạn tiến bộ nhanh chóng về kỹ năng nói một ngoại ngữ nào đó hơn việc được giao tiếp thường xuyên.

Được học tập trong một môi trường tiên tiến, chất lượng

 • Các trường đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới cung cấp các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất để phục vụ cho việc học tập cũng như sinh hoạt của học sinh, sinh viên.
 • Đó có thể là sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, ký túc xá, phòng y tế,…
 • Bạn sẽ có cơ hội được học các lớp thực hành để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn và có những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất khi đi du học.

3-Mở rộng các mối quan hệ

 • Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội thông qua việc giao lưu với sinh viên cùng lớp, tham gia các hoạt động xã hội và văn hóa,…
 • Những mối quan hệ này không chỉ giúp bạn có thêm những mối quan hệ tốt đẹp mà còn giúp bạn mở rộng tầm nhìn về sự đa dạng văn hóa.

4-Tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn

 • Môi trường học tập quốc tế tạo điều kiện cho bạn tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
 • Việc học tập ở các trường đại học uy tín trên toàn cầu giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn và tiếng Anh. Nhờ vậy, bạn sẽ tăng cơ hội tìm kiếm việc làm ở các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế.
 • Du học sinh thường được các trường đại học hỗ trợ trong việc tìm kiếm nơi thực tập và các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp.

Những lưu ý trước khi đi du học.

 

1-Chi phí du học chung.

Du học là một hành trình dài và một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh là chi phí du học, chi phí bao gồm học phí, chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt

2-Điều kiện du học.

Trong thực tế, nếu có đủ điều kiện về tài chính nhưng không đáp ứng các điều kiện du học của trường đề ra thì bạn cũng không thể nhập học thành công. Do đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về điều kiện để đi du học là một điều rất cần thiết.

Sẽ có rất nhiều điều mà bạn cần phải chuẩn bị để quá trình đi du học được diễn ra thuận lợi hơn. Đó có thể là sự khác biệt trong hệ thống giáo dục, đặc điểm của trường mà bạn theo học, sự khác biệt về văn hoá,… Cụ thể như sau:

Tìm hiểu về trường sẽ theo học

Mỗi trường đại học có mục tiêu và lý tưởng riêng. Trước khi nộp đơn, học sinh nên tìm hiểu kỹ về các đặc điểm của trường để đảm bảo rằng đó là sự lựa chọn phù hợp nhất cho việc học tập.

Tìm hiểu và lựa chọn đúng chuyên ngành

Khi du học hệ Đại học, sinh viên cần phải chọn chuyên ngành học. Bạn nên xem xét đam mê cá nhân, sở thích của bản thân, khả năng và thành tích học tập để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu văn hóa nơi mình theo học

Dù bạn chọn học tại Hàn Quốc, Nhật Bản hay Anh, Mỹ thì việc tìm hiểu về đất nước mình sắp đến là rất quan trọng để tránh sốc văn hóa.

Nhiều trường đại học quốc tế cung cấp các chương trình bổ trợ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ và văn hóa địa phương.

Xem xét về ngân sách

Học phí ở nước ngoài thường khá cao. Do đó, cần tính toán về chi phí dài hạn xem có đáp ứng được điều kiện hay không rồi mới đưa ra quyết định về việc du học.

Nếu tài chính của bạn không thể đáp ứng được thì bạn cần đưa ra lựa chọn thay thế phù hợp hơn.

Những lưu ý khi xin visa du học

 • Visa du học là một trong những thứ vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có thể đi du học được hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến những điều sau để tránh những trường hợp đáng tiếc khi xin visa du học.
 • Việc đăng ký visa nên bắt đầu ngay sau khi nhận thông báo trúng tuyển để tránh bị vuột mất cơ hội.
 • Thông tin trong đơn đăng ký visa cần được điền chính xác và cẩn thận vì mọi thông tin đều được xem xét kỹ lưỡng.
 • Tên ghi trên các tài liệu cần đồng nhất.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn từ lời giới thiệu đến tư thế và cách ăn mặc để tạo ấn tượng tốt với văn phòng lãnh sự.
 • Cung cấp sao kê ngân hàng là cách tốt nhất để chứng minh khả năng chi trả.
 • Sử dụng tài liệu giả hoặc không đúng sự thật có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như từ chối visa và hậu quả pháp lý nghiêm trọng.
 • Có thể thấy rằng du học là một cơ hội thú vị để trau dồi kiến thức và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết đối với các hình thức du học và lưu ý quan trọng, bạn có thể thực hiện một hành trình du học thành công cho bản thân.

 

Đăng ký Tư vấn

(Vui lòng điền chính xác các thông tin yêu cầu dưới đây để chúng tôi có thể liên hệ để tư vấn bạn)

Trường Du học Đăng ký tư vấn Gọi điện thoại Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook